Sự kiện : Cùng bệnh nhân béo phì viết nên cuộc sống mới

01/11/2021 4:10:37

FacebookTweetPin Sự kiện : Cùng bệnh nhân béo phì viết nên cuộc sống mới Trong xã hội hiện đại, nền kinh tế phát triển đi kèm với những thay đổi đáng kể về lối sống, theo đó chế độ dinh dưỡng không lành mạnh và tình trạng lười vận động trở nên phổ biến hơn. […]

Sự kiện : Cùng bệnh nhân béo phì viết nên cuộc sống mới

Trong xã hội hiện đại, nền kinh tế phát triển đi kèm với những thay đổi đáng kể về lối sống, theo đó chế độ dinh dưỡng không lành mạnh và tình trạng lười vận động trở nên phổ biến hơn. Hiện nay, các bệnh mạn tính trong đó có tình trạng thừa cân, béo phì đang có xu hướng ngày càng gia tăng tại Việt Nam và trở thành một trong những thách thức lớn đặc biệt tại các thành phố lớn.
Liên đoàn Béo phì Quốc tế (World Obesity Federation, viết tắt: WOF) cho rằng béo phì là một bệnh lý mạn tính, tái phát, tiến triển và nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động ngay lập tức để ngăn ngừa và kiểm soát căn bệnh này. Tại Việt Nam, Béo phì cũng được xếp mã ICD 10 là E66 Bệnh béo phì. Theo tổng điều tra của Viện dinh dưỡng năm 2010, thừa cân béo phì ở nước ta cao nhất ở độ tuổi 55-59 tuổi đối với nam 7,8% và 50-55 tuổi đối với nữ 10,9%.
Nhằm nâng cao hiểu biết của người dân và tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người bệnh thừa cân, béo phì, Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế tổ chức giao lưu trực tuyến với khán giả về chủ đề “Cùng bệnh nhân béo phì viết nên cuộc sống mới” tại Facebook fanpage: https://www.facebook.com/CucQuanLyKhamChuaBenhBoYteDaiThaoDuong với sự tham gia của chuyên gia: TS.BS. Trần Quang Nam, Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh.
Ngay từ bây giờ, hãy LIÊN HỆ và GỬI CÂU HỎI tới chúng tôi:
+ Email: dtdbyt@gmail.com

There are no comments yet

Tin khác đã đăng