Tăng cường bảo vệ người có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

10/08/2020 5:53:57

Trong đại dịch COVID-19, những người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch là nhóm người nguy cơ cao bị ảnh hưởng. Hiện nay, theo công điện số 1212 ngày 03/08/2020, Bộ Y tế chỉ đạo:

1. Thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài, tối đa không quá 03 tháng cho tất cả các đối tượng.

2. Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; luôn sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

3. Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

Hãy lắng nghe ý kiến của người dân và những chính sách của ngành y tế để phòng chống đại dịch COVID-19 cho những đối tượng nói trên

Một số văn bản chỉ đạo liên quan:

Công điện 1212/CĐ-BYT về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm

COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao

Tải về
Công văn 2512/BHXH-CSYT hướng dẫn bổ sung việc cấp thuốc điều trị ngoại trú trong thời gian chống dịch COVID-19 Tải về

There are no comments yet

Tin khác đã đăng