Tập huấn giảng viên về Ứng dụng Diabetes Journey – chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường

29/06/2020 10:16:13

FacebookTweetPin “Dù chúng ta vẫn đang trong cuộc chiến cam go với dịch COVID-19, chúng ta không nên quên rằng những bệnh không lây nhiễm như bệnh đái tháo đường cũng đang gia tăng rất nhanh tại Việt Nam.” Đó là lời phát biểu của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, […]

“Dù chúng ta vẫn đang trong cuộc chiến cam go với dịch COVID-19, chúng ta không nên quên rằng những bệnh không lây nhiễm như bệnh đái tháo đường cũng đang gia tăng rất nhanh tại Việt Nam.”

Đó là lời phát biểu của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế tại lớp đào tạo giảng viên về ứng dụng Hành trình bệnh đái tháo đường (Diabetes Journey) tại Hà Nội, chiều 25/06/2020.

Tham dự lớp tập huấn còn có GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết, đái tháo đường Việt Nam, ông Troels Jakobsen – Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch và ông Hassan Mahmoud Fahmi – Trưởng đại diện Novo Nordisk tại Việt Nam và các giảng viên. Khoảng 40 bác sĩ từ bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh và huyện từ 12 tỉnh phía bắc rất tích cực đón nhận công cụ hữu ích trong thời kỉ nguyên số 4.0 để hỗ trợ họ trong việc quản lý bệnh đái tháo đường. Họ cũng được cập nhật thêm các kiến thức về hướng dẫn điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường trong đại dịch COVID-19, và quản lý đái tháo đường từ góc nhìn kinh tế y tế.

Theo GS.TS. Trần Hữu Dàng, “Ứng dụng Diabetes Journey là một vũ khí hữu ích cho các cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ tuyến y tế cơ sở trong quản lý bệnh đái tháo đường tại Việt Nam.”

Video giới thiệu về Diabetes Journey: http://daithaoduong.kcb.vn/video-gioi-thieu-ve-ung-dung-hanh-trinh-benh-dai-thao-duong/

 

 

 

 

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng